Bức tranh tươi sáng của thực phẩm hữu cơ toàn cầu
Nhu cầu thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu dự kiến tạo ra doanh thu 416 tỷ USD vào năm 2027.
Phân khúc rau, củ, quả được kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ
Theo báo cáo được công bố bởi Research Dive, phân khúc rau quả được dự đoán sẽ chiếm thị phần cao nhất trong năm 2020 -2027. Trái cây và rau quả chiếm 63,55 tỷ USD trong năm 2019 và được dự đoán sẽ tăng với CAGR là 12,1% trong giai đoạn 2020 – 2027.
Xu hướng ăn uống lành mạnh thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ
Ý tưởng hoán đổi thực phẩm hàng ngày bằng thực phẩm hữu cơ thu hút rất nhiều sự chú ý những năm gần đây do nhận thức ngày càng tăng về nhu cầu tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và lợi ích của chúng. Hơn nữa, các sáng kiến ngày càng tăng của các thương hiệu lớn và các cơ quan chính phủ nhằm đẩy mạnh và hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ đang thúc đẩy sự phát triển nói trên.
Thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng phổ biến nhất trong lĩnh vực thực phẩm ngày nay. Do đây là thực phẩm không chứa sinh vật biến đổi gen (GMO), giàu chất dinh dưỡng, không sử dụng hormone tăng trưởng – kháng sinh, ít sử dụng thuốc trừ sâu hơn, nâng cao mức độ tươi ngon và cải thiện tính lâu dài với môi trường.
Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm hữu cơ
Sự gia tăng đột ngột trong mối quan tâm về sức khỏe của mọi người và nhận thức về lợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ đã làm tăng vọt doanh số bán thực phẩm hữu cơ.
Thế hệ Millennials (một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) đang tìm kiếm những lựa chọn mới để cải thiện lối sống và sống lành mạnh hơn. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu về thực phẩm hữu cơ. Hơn nữa, sự phủ sóng ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông về xu hướng thực phẩm hữu cơ và ăn uống lành mạnh đang truyền cảm hứng cho mọi người áp dụng một lối sống lành mạnh.
Tương lai lĩnh vực thực phẩm hữu cơ
Theo báo cáo của Research Dive, thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu 416 tỷ USD vào năm 2027. Thách thức duy nhất đối với lĩnh vực thực phẩm hữu cơ là duy trì nguồn cung khi nhu cầu tăng cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không thể phủ nhận lĩnh vực thực phẩm hữu cơ sẽ tồn tại lâu dài và tăng trưởng mạnh trong những năm tới.
T.S (tổng hợp)