Hội Nông Nghiệp
Tuần Hoàn Việt Nam

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024. CHÚC QUÝ KHÁCH AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

 Tin tức

  • Ra mắt cửa hàng nông sản hữu cơ đầu tiên ở Đức Thọ

    Cửa hàng nông sản hữu cơ Đức Thọ (số 139 Yên Trung, TDP 7, Thị trấn Đức Thọ ) chuyên cung cấp các sản phẩm hữu cơ của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, sản phẩm OCOP Đức Thọ và đặc sản các vùng miền. Sáng 15/5, UBND huyện Đức Thọ-Tập đoàn Quế Lâm-Hội […]

  • Tiêu dùng xanh – cùng sống lành

    Tiêu dùng xanh đang là một trong những xu hướng tiêu dùng nổi bật trong năm 2023, khi môi trường đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia trên thế giới. 80% người tiêu dùng Việt sẵn sàng mua sản phẩm xanh-sạch Tại Việt Nam, Chính phủ đã có chủ trương định […]

  • Đề xuất áp dụng thuế VAT 5% với phân bón

    Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ quy định áp dụng mức thuế suất giá trị gia tăng 5% đối với phân bón nhằm tăng sức cạnh tranh của phân bón trong nước với hàng nhập khẩu, đồng thời thu hẹp đối tượng không chịu thuế này. Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp […]

  • Làm gì để phát triển chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp an toàn?

    Nông nghiệp là một trong những trụ cột của nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên việc tổ chức sản xuất nông nghiệp nhằm tạo giá trị sản phẩm bền vững vẫn còn gặp phải các thách thức cần có sự trợ lực để tạo ra “cú hích” mới cho lĩnh vực này… Tại Diễn […]

  • Phân bón giả, tác hại thật

    Hàng năm, VN sử dụng trên 11 triệu tấn phân bón, trong đó có từ 30 – 50% là phân bón giả, kém chất lượng. Thực trang này không chỉ gây thiệt hại cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính, xói mòn lòng tin của người tiêu dùng mà còn làm cho suy kiệt […]

  • “Hãy giữ vững niềm tin của người tiêu dùng”

    Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng VN, xã hội luôn cần loại thực phẩm tốt nhất và nông sản hữu cơ cần được đứng ở vị trí dẫn dắt như tiêu chuẩn mà nền nông nghiệp nên hướng tới. Tuy nhiên, phải cần xem xét thực trạng kinh tế, khả […]

  • Đưa thực phẩm sạch vào trường học: Cần đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc

    Truy xuất nguồn gốc thực phẩm dường như đang có vấn đề, dẫn tới thực phẩm bẩn vẫn có cửa trà trộn vào trong các bếp ăn tập thể, trường học, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Kết quả, những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị ảnh hưởng, người tiêu dùng phải sử […]

  • 5 thực phẩm giúp người Nhật trường thọ

    Cá, canh miso, rong biển, khoai lang và củ cải là thực phẩm “vàng” trong thực đơn hàng ngày của người Nhật, giúp họ sống thọ. Người Nhật Bản từ lâu nổi tiếng với tuổi thọ cao, được coi là Vùng Xanh trường thọ của thế giới. Theo một báo cáo do Bộ Y tế […]

  • Có mã số vùng trồng, nâng tầm giá trị nông sản

    Để nông sản đáp ứng hàng rào kỹ thuật trong xuất khẩu (XK), việc cấp và quản lý mã số vùng trồng là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện. Chưa chú trọng đúng mức việc cấp và quản lý mã số vùng Việc truy xuất mã số vùng trồng đóng vai trò rất quan […]